Bí kịp mách bạn tránh trộm cắp xe ngày Tết

Càng gần ngày Tết, nạn trộm cắp vặt xe hơi ngày càng xảy ra nhiều, nếu quý vị không để ý cẩn trọng, rất dễ bị các đối tượng này lợi dụng. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn và gia đinh an toàn hơn trên các chuyến đi.

Bí kịp mách bạn tránh trộm cắp xe ngày Tết

Đặt những thứ có giá trị nhất vào trong cốp xe

Kẻ trộm có quá ít thời gian để lục tung hết mọi thứ, chúng thường chỉ tập trung vào khoang buồng lái mà sẽ không bao giờ mở cốp xe. Đó là lý do tại sao bạn nên lưu trữ bất kỳ vật phẩm có giá trị như vali, áo khoác hay thậm chí là túi cá nhân trong cabin.

Luôn đỗ xe ô tô ở nơi có ánh đèn 

Chúng ta có thể thấy khá rõ ràng là tại sao không nên đỗ xe trong bóng tối, rất nhiều tên trộm e ngại những xe đậu nơi có ánh đèn sáng. Bạn nên luôn luôn chọn một vị trí có ánh sáng xung quanh để đảm bảo rằng bất kỳ loại hành vi phạm tội nào đều có thể dễ phát hiện.

Bí kịp mách bạn tránh trộm cắp xe ngày Tết

Giấu đồ có giá trị dưới ghế xe của bạn 

Nếu bạn không muốn để những thứ có giá trị của mình ở những nơi dễ nhìn thấy, thì bạn chỉ cần đặt nó dưới ghế. Hầu hết những tên trộm trước khi đột nhập sẽ nhìn vào xe của bạn trước, nếu không thấy có gì giá trị chúng sẽ bỏ đi tìm kiếm xe khác.

Dán màu cửa sổ

Việc dán màu cửa sổ xe không những giúp xe của bạn trông sành điệu hơn mà còn có thể giúp bạn phòng tránh được nạn trộm cắp. Dán màu sẽ giúp những tên trộm không thể nhìn thấy thứ gì bên trong. Do vậy, chúng sẽ không đánh liều để cố gắng mở.

Bí kịp mách bạn tránh trộm cắp xe ngày Tết

Không để các thông tin và tài liệu trong xe hơi

Nếu một tên trộm thấy giấy tờ và thông tin cá nhân của bạn trên xe ô tô, chúng có thể lần theo và tìm cách đột nhập vào nhà của bạn. Ngay cả đối với những người sống trong cùng nhà của bạn thì bạn cũng không nên để lộ thông tin.

Dùng nhãn dán để cảnh báo 

Hầu hết những tên trộm sẽ bỏ đi nếu chúng nhìn thấy một nhãn dán có báo động trên ô tô của bạn sử dụng hoặc đèn nhấp nháy trên bảng điều khiển của xe bạn. Ngay cả khi xe bạn không có hệ thống cảnh báo thì bạn cũng nên dán nhãn dán vào xe. Tuy nhiên, những tên trộm có thể vô hiệu hóa hệ thống để có thể đột nhập vào xe của bạn.

Bí kịp mách bạn tránh trộm cắp xe ngày Tết

Không bao giờ giữ chìa khóa dự phòng bên trong xe của bạn

Một số người thích giữ một bộ chìa khóa dự phòng của xe hơi hoặc chìa khóa nhà của họ. Một tên trộm trước đây nói rằng anh ta đã tìm thấy chìa khóa dự phòng trong ngăn đựng găng tay, bảng điều khiển trung tâm, cửa và khay đựng đồ, và đã lái xe đi.

Bây giờ bạn đã biết một hành động vậy nguy hiểm như thế nào, bạn nên giữ chìa khóa nhà ở một nơi rất an toàn mà ngay cả những kẻ trộm nhà cũng không thể xác định được.

Lắp đặt cảm biến bên ngoài ngôi nhà của bạn

Hầu hết những tên trộm sẽ bỏ đi nếu nhìn thấy đèn cảm biến chuyển động theo người. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đặt đèn cao hơn khả năng tiếp cận của chúng. Vì khi đặt gần chúng có thể tháo bóng đèn và thực hiện hành vi phạm tội.

Đừng để tiền trong xe của bạn

Nhiều người có thói quen để tiền trong xe của mình, đây là điều dại dột khiến những tên trộm nảy sinh lòng tham. Nếu bạn muốn cất nó thì có thể đặt bên trên gương chiếu hậu hoặc gạt tàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 1900988910